RƯƠI KHO NIÊU ĐẤT ẤM LÒNG NGÀY MƯA

Những con rươi tươi bùi béo có thể làm rất nhiều món, Rươi kho niêu đất có mùi vị đặc trưng khác hẳn với các món khác.

Quảng Ninh là một trong số ít các tỉnh miền Bắc Việt Nam có món đặc sản Rươi, trong đó những con sông thuộc Đông Triều: sông Cầm, sông Đạm Thủy, sông Đá Bạc … đặc biệt tập trung nhiều rươi, rươi tươi ngon nhất vùng là ở sông Cầm. Những con rươi tươi bùi béo có thể làm rất nhiều món, có hương vị đặc sắc. Từ chả rươi hòa quyện thơm nức mũi đến canh rươi cải ngon ngọt, sần sật, nhưng, Rươi kho niêu đất có hương vị khác lạ, trải nhiệm ngon lành mới mẻ cho người thưởng thức.

Rươi kho niêu đất được chế biến rất cầu kỳ, là sự kết hợp hoàn hảo giữa rươi, thịt lợn, vỏ trần bì, ớt tươi, lá gấc non, lá gừng,… và vô vàn những gia vị khác. Mỗi loại gia vị cần phải được gia giảm cho phù hợp, đầy đủ không quá lấn át nhân vật chính là Rươi nhưng cũng phải hỗ trợ kết hợp tạo nên Món Rươi kho niêu đất có vị ngọt tự nhiên của thịt rươi, mùi thơm nồng nồng cùng gia vị đậm đà, ăn miếng rươi có độ dai, mềm vừa đủ. Món ăn được tôn thêm khi rươi được kho trong niêu đất, đun nhỏ lửa trong nhiều tiếng đồng hồ, miếng rươi ăn đậm đà trọn vị, béo ngậy và ngọt thơm.

Món Rươi kho ngon nhất là khi ăn cùng với cơm nóng. Món ăn quê hương chân chất, giản dị này sẽ đánh gục mọi giác quan của người thưởng thức. Trong lúc tiết trời mưa rả rích mà ngồi bên mâm cơm có đĩa rươi kho thơm mùi quýt, mùi lá gừng thì còn gì bằng.

Công ty TNHH Sông Cầm là địa chỉ uy tín, sản xuất Rươi kho niêu đất chuẩn vị đặc sản Đông Triều, đậm đà từ những con Rươi vùng sông Cầm béo ngậy, tươi ngon. Đảm bảo món ăn ngon sạch, hấp dẫn mọi thực khách. 

Thông tin chi tiết xin liên hệ.

------------------------------------

CÔNG TY TNHH SÔNG CẦM

Địa chỉ: Khu Xuân Cầm, Phường Xuân Sơn, Thị Xã Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh
Hotline: 0986 220 226 / 0978 434 266
Email: Ctysongcam@gmail.com
Website: www.dacsandongtrieu.com.vn