MẸO HAY NHÀ BẾP - CÁC LOẠI THỰC PHẨM HỢP NHAU

Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của con người. Trong thực đơn bữa ăn hằng ngày, phối hợp thức ăn hợp nhau một cách khoa học không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn giúp nâng cao tỷ suất tận dụng các chất dinh dưỡng, làm tăng khả năng bảo vệ sức khỏe thậm chí có thể chữa bệnh nữa đấy.

Dưới đây là danh sách những thực phẩm hợp nhau rất quen thuộc mà chúng ta vẫn thường sử dụng để bạn có thể vận dụng chúng trong bữa ăn hằng ngày nhé!

1. Cà chua và bông cải xanh phòng ngừa bệnh tim mạch 

Bông cải xanh và cà chua là hai loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì lượng vitamin dồi dào có trong đó. Hai thực phẩm này đều chứa nhiều sinh tố, giúp tẩy chất bẩn trong máu, đồng thời sẽ giúp phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm về tim mạch một cách hiệu quả.

2. Bắp và đu đủ phòng bệnh mạch vành 

Bệnh mạch vành là một căn bệnh đang phổ biến hiện nay, gây tắc nghẽn máu, thiếu máuvà được nhận định là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Nhưng đừng vội lo lắng, nếu kết hợp bắp và đu đủ cùng nhau sẽ giúp phòng  ngừa bệnh mạch vành và cả bệnh tiểu đường khó trị nữa.

3. Cà chua và rau cần giúp giảm huyết áp 

Rau cần là một loại rau có mùi thơm dễ chịu, giòn giòn rất thường được kết hợp cùng với thịt bò. Nhưng rất ít ai biết rau cần kết hợp cùng với cà chua sẽ mang đến tác dụng giúp làm giảm huyết áp, đặc biệt còn rất thích hợp cho người bị các bệnh về tim mạch đấy.

4. Cá và táo giúp giảm cholesterol trong máu

Cá hố và đu đủ khi ăn cùng nhau có tác dụng bổ khí huyết, tạo năng lượng, tạo máu, dưỡng khí huyết rất thích hợp cho người thiếu máu. Dùng kết hợp cá hố với đu đủ sẽ mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và da vẻ hồng hào.

5. Củ cải và đậu hũ lợi cho tiêu hóa 

Đậu hủ là chế phẩm từ đậu, ăn nhiều sẽ gây ra đau bụng, đau bụng không tiêu, rối loạn tiêu hóa. Củ cải lại có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất mạnh. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ giúp ích cho tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

6. Dâu tây và sữa bò giúp sáng mắt 

Dâu tây, một loại trái cây ngon lành, tươi mát chứa nhiều bêta-caroten, có tác dụng dưỡng gan sáng mắt, dùng cùng với sữa bò giúp cơ thể tăng cường hấp thụ chất đạm, giúp dưỡng tim an thần và tinh thần minh mẫn.

7. Đu đủ và cá hố cho người thiếu máu 

Cá hố và đu đủ khi ăn cùng nhau có tác dụng bổ khí huyết, tạo năng lượng, tạo máu, dưỡng khí huyết rất thích hợp cho người thiếu máu. Dùng kết hợp cá hố với đu đủ sẽ mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và da vẻ hồng hào.

8. Sữa bò và đu đủ dưỡng da hiệu quả 

Sữa bò và đu đủ đều là những loại thức phẩm chứa đầy dinh dưỡng vô cùng có ích cho cơ thể. Hai loại thực phẩm này khi ăn chung cùng nhau có tác dụng dưỡng sắc, làm đẹp, mang đến cho bạn một làn da mịn màng.

9. Nấm đông cô và đu đủ bảo vệ dạ dày 

Nấm đông cô và đu đủ đều là hai loại thực phẩm có chung một tác dụng chính là bảo vệ dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa, điều chỉnh chức năng tiêu hóa và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.