CÁY XAY SÔNG CẦM

CÁY XAY SÔNG CẦM

Thông tin sản phẩm

Cáy là một họ thuộc cua, chúng là nguyên liệu cho món mắm cáy. Chúng sinh sống ở các vùng nước lợ ven sông. Người dân các xã ven sông thường đi bắt cáy để cải thiện bữa ăn và kiếm thêm thu nhập. Cáy thường sống trong hang ở các cửa sông gần biển, nắng càng to thì cáy bò ra khỏi hang tìm thức ăn càng nhiều.

Cáy cũng có nhiều loại cáy đỏ càng, cáy gió, cáy đen, cáy lông… Con cáy lông nho nhỏ nhưng càng to, các chân nhiều lông, mang của chúng thường có nhiều màu vân. Thịt cáy ngọt nên người ta có thể nấu canh, làm mắm ăn dè quanh năm. Trứng cáy có thể rang khô bỏ lọ ăn cả tuần. 

Cũng giống như cua đồng, cáy là món ăn bổ dưỡng, dân dã ở các vùng quê  Việt Nam với món canh cáy, đây là món canh giải nhiệt, kích thích ăn uống, dễ tiêu hóa, phù hợp với những ngày hè oi nóng. Cáy đồng là thực phẩm tự nhiên, nguyên liệu dân dã, nhưng lại nấu được nhiều món ăn vừa hấp dẫn, ngon miệng và lại rất bổ dưỡng. Theo Đông y, cáy gần giống con cua, có vị mặn, mùi tanh, tính hàn, tác dụng bổ khí huyết, liền gân xương, thông huyết mạch, trừ nhiệt tà, sang thương huyết ứ.

Thành phần : Cáy xay, muối

Hướng dẫn sử dụng: Nấu canh, bún riêu, bánh đa...

Bảo quản: Để nới khô mát ở điều kiện bình thường, tránh ánh nắng mặt trời và các hóa chất độc hại

QUÝ KHÁCH MUA HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN SÔNG CẦM

Địa chỉ: Khu Xuân Cầm, phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh

Hotline: 0978434266

Email: ctysongcam@gmail.com