CÁCH NẤU CANH CÁY HOA THIÊN LÝ DÂN DÃ, BỔ DƯỠNG

Canh cáy nấu hoa thiên lý không phải làm một món ăn lạ bởi ngay từ chính sự kết hợp giữa hai nguyên liệu này sẽ mang đến vị thanh mát, béo bùi và vị ngọt tự nhiên làm cho món canh này trở nên thật lạ miệng và hấp dẫn. Không những thế còn giúp cải thiện giấc ngủ rất tốt. Để học cách nấu canh cáy hoa thiên lý, bạn có thể ghi lại công thức sau đây nhé:

Nguyên liệu:

- Cáy xay Sông Cầm (được chế biến sẵn, đóng gói sạch sẽ, dễ làm, thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dễ dàng chế biến)

- Hoa thiên lý: 150gr

- Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm vừa đủ

Cách làm:

- Gĩa đông cáy xay sông Cầm

- Cho cáy xay vào tô, hòa với 1 lít nước, bóp nhẹ để thịt cáy tan đều. Lọc cáy bằng rổ lưới mắt nhỏ với 600ml nước, sau đó lọc lại cho hết cặn.

- Bắc nồi nước cáy lên bếp, nêm vừa ăn, đun lửa to và dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ đến lúc nồi nóng và nước cáy chuyển sang màu đục thì thôi. Khi cáy đã nổi kín mặt nồi và canh sôi thì hạ lửa thật nhỏ để chín cái cáy,

- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần sâu, giập, rửa sạch với nước muối, để ráo.

- Chờ canh sôi thì cho hoa thiên lý vào, vặn lửa to để canh sôi lại. Cho chỗ gạch cáy đã làm sạch vào nồi canh đang sôi để gạch cáy tan ra, tạo thành một màu vàng trên mặt nồi canh thì tắt bếp.

- Nêm bột gia vị, hạt nêm sao cho vừa ăn.

- Cho canh ra tô và chuẩn bị ăn.

Lưu ý:

Khi bắc nồi lên bếp, phải dùng đũa khuấy liên tục để thịt cáy không bị lắng xuống đáy nồi.

Khi nồi canh bắt đầu sôi thì phải vặn lửa nhỏ để cáy kết thành mảng. Nếu bạn đun lửa to thì cáy sẽ bị nát vữa, nhìn nồi canh không đẹp mắt.

Đối với canh riêu thì ta nên chưng gạch cáy với dầu ăn hoặc mỡ rồi mới dội vào nồi canh để tạo màu mỡ cho bát canh riêu. Nhưng đối với canh cáy nấu rau thì lại cần độ ngọt và trong của nước. Vì vậy không nên chưng gạch mà chỉ đổ gạch cáy vào khi nước đang sôi, lúc này gạch cua sẽ tan và bám vào rau.

Cho gạch sống vào còn giúp bát canh có độ trong veo, không váng mỡ, rất hấp dẫn và ăn rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người già ăn ngủ kém và khó tăng cân. 

 

Công ty TNHH Sông Cầm cung cấp Cáy xay Sông Cầm cấp đông chuẩn vị, bao bì đóng gói đẹp, tiện lợi cho việc nấu những món ăn ngon từ Cáy

———————————————

NHÀ HÀNG XUÂN VIÊN

Địa chỉ: Khu Xuân Cầm, Phường Xuân Sơn, Thị Xã Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh

Hotline: 0986 220 226 / 0978 434 266

Email: Ctysongcam@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/NhaHangXuanVien.vn