3 MÓN CÁNH GÀ NGON LẠ MIỆNG CHIÊU ĐÃI GIA ĐÌNH

Thịt gà là thực phẩm rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Các món ăn ngon miệng, đẹ mắt từ các phần của con gà có rất nhiều, nhưng được ưa chuộng nhất là Cánh Gà. Mách bạn  3 công thức món ngon, lạ miệng từ cánh gà đảm bảo sẽ chiều lòng mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bạn nhỏ. Cùng sắn tay thực hiện ngay thôi nào!!

  1. Cánh gà Boxing

Cánh Gà Boxing giòn ngon

Nguyên liệu: 

Cánh gà  Hạnh phúc (phần âu cánh tiếp xúc trực tiếp với thân gà), muối, rượi nấu ăn, nước tương, bột mì, ngũ vị hương, tỏi băm, gừng băm, đường, baking powder, bột khoai.

Cách làm:

- Cánh gà sơ chế sạch, lóc 2/3 thịt ở âu cánh.

- Sau đó ướp cánh gà với nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn, tỏi và gừng băm nhỏ trong 20 phút.

- Trộn đều bột mì, baking powder, ngũ vị hương, một chút muối rồi đổ nước vào khuấy đều để được hỗn hợp sánh. Cho gà vào trộn đều. Tiếp theo lăn gà qua lớp bột khoai khô.

- Để thịt gà đã tẩm bột thêm 10 phút cho phần bột được ngấm đều và không bị rời rạc.

- Dùng chảo ngập dầu để chiên cánh gà. Chiên nhỏ lửa tới khi cánh gà chín vàng đều thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

  1. Cánh gà sốt Coca Cola

Cánh Gà sốt Coca ngon ngọt

Nguyên liệu :

Cánh gà Hạnh phúc, 1 chai coca, hành củ, gừng, rượu nấu ăn, nước tương, muối, sao hồi (có thể).

Cách làm:

- Cánh gà làm sạch, dùng dao khứa nhẹ vào da vài đường rồi ngâm trong nước lạnh để loại bỏ tiết thừa, sau đó chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

- Sử dụng một cái bát lớn, hành củ đập dập hoặc cắt nhỏ, gừng cắt mỏng miếng vừa, sao hồi, thêm rượu và nước tương vào, trộn đều với cánh gà, ướp khoảng 15 phút. Hết thời gian thì vớt bỏ gừng và sao hồi.

- Tiếp tục làm nóng chảo dầu, cho lần lượt từng miếng cánh gà vào chiên, nên chiên ở lửa vừa, vì đã tẩm ướp gia vị rồi nên cánh gà rất dễ cháy. Khi thấy cánh gà ngả màu vàng nâu, hơi cháy xém 2 mặt thì hạ nhỏ lửa.

- Bước cuối cùng là đổ coca vào, không nên đổ quá nhiều, chỉ cần xâm xấp là được, thêm muối, nấu ở mức ở thấp nhất. Sau khoảng tầm 5phút, đảo ngược cánh gà và kho tới khi nào nước sốt bên trong đặc sệt là được. Cánh gà lúc này sẽ rất thấm gia vị, thịt mềm, thơm, càng ăn càng thấy nghiện.

  1. Cánh gà rang muối

Gà rang muối

Nguyên liệu:

Cánh gà Hạnh phúc,  bột chiên giòn, bột muối rang, gừng, sả, hạt nêm, tiêu trắng, muối, dầu ăn

Cách làm:

- Cánh gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Chặt cánh gà làm 3 đoạn cho vào tô cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp cánh gà 20 phút.

- Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.

- Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng vào chiên sơ qua tới khi sả gừng chín giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Vẫn chảo dầu đấy, bạn gắp cánh gà cho vào chiên, đợi cho cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Cho cánh gà vào âu to, thêm sả và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu. Và bày ra đĩa thưởng thức.

Công ty TNHH Sông Cầm cung cấp sản phẩm Cánh gà mang thương hiệu Gà Hạnh Phúc. Gà Hạnh Phúc tươi sạch của chúng tôi không tàn đọng chất tăng trưởng cũng như chất kháng sinh và tạo màu trong thịt gà, đảm bảo mang lại hương vị thịt gà tươi ngon an toàn cho mọi gia đình Việt.

Mọi thông tin chị tiết xin liên hệ

*************************************

Công ty TNHH Sông Cầm

Địa chỉ: Khu Xuân Cầm, Phường Xuân Sơn, Thị Xã Đông Triều, Tỉnh Quảng Ninh
Hotline: 0986 220 226 / 0978 434 266
Email: Ctysongcam@gmail.com
Website: www.dacsandongtrieu.com.vn